Bóng đá Châu Á

Vô địch chau á 2019. Chặng đường lịch sử bóng đá Việt NamHai năm sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ra đời vào năm 1954, lần đầu tiên AFC Asian Cup được tổ chức tại Hồng Kông với 7 trong số 12 thành viên sáng lập tham gia. Những đội được vào thẳng vòng chung kết là đội chủ nhà và đội vô địch ở giải trước của các khu vực khác nhau (trung, đông và tây). Ban đầu chỉ là một giải đấu có bốn đội, tồn tại đến 1964. Mỗi khu vực đã tổ chức giải vô địch hai năm một lần, mỗi đội có mức độ quan tâm khác nhau. Sự thống trị đã dao động giữa phương Đông và phương Tây châu Á cho đến nay. Từ sự vượt trội của Hàn Quốc trong những năm đầu tiên của giải, giải đấu đã trở thành nơi thống trị của Iran, đội đã giành được ba chức vô địch liên tiếp vào các năm 1968, 1972 và 1976.

Các quốc gia Tây Á liên tục vô địch trong thập niên 1980s với Kuwait trở thành quốc gia Trung Đông đầu tiên giành chức vô địch năm 1980, sau đó là các danh hiệu liên tiếp của Ả Rập Xê Út vào năm 1984 và 1988.

Nhật Bản giữ kỷ lục về số lần vô địch trong lịch sử của giải đấu, đã giành được vào năm 1992, 2000, 2004 và 2011.

Asian Cup 2007 cũng lần đầu tiên Úc tham dự, lọt vào vòng tứ kết; nhưng đáng chú ý nhất là đội tuyển Iraq khi họ đã đánh bại Australia, Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út để giành Cúp châu Á đầu tiên bất chấp tình hình và an ninh trong nước bất ổn.

Những thay đổi cho Asian Cup 2019 bao gồm lần đầu tiên sử dụng trợ lý trọng tài video trong giải đấu, cũng như mở rộng lên 24 đội tham gia. Ngoài ra, một sự thay đổi cầu thủ thứ tư đã được cho phép trong hiệp phụ.

Nguồn : https://coltd.vn

Xem thêm: https://coltd.vn/the-thao/bong-da-chau-a/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.