Bóng đá Châu Mỹ

Michael Vang cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hmong đầu tiên tại MỹTháng 3, năm 2021, cầu thủ Michael Vang của CLB Forward Madison đã làm được một điều mà anh chưa từng nghĩ tới đó là khi được mời đến thử việc trước mùa tại CLB Chicago Fire đang thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ.
năm 2020 Michael Vang thi đấu ở giải League One của Mỹ, Tiền đạo 21 tuổi này đã có 4 bàn thắng và 2 đường kiến tạo sau 13 trận trong mùa giải đầu tiên khoác áo CLB Forward Madison. Anh cũng là người Mỹ gốc Hmong đầu tiên chơi bóng đá chuyên nghiệp. Mặc dù thời gian thử việc tại CLB Chicago Fire không thành công và anh lại tiếp tục trở về thi đấu cho CLB Forward Madison ở giải League One của Mỹ. Tuy nhiên, việc anh được một CLB nhà nghề Mỹ để ý sẽ mở ra nhiều cơ hội để Michael Vang chuyển lên thi đấu ở giải đấu cao hơn, bởi hiện tại anh vẫn còn rất trẻ và tương lai phía trước của anh còn nhiều rộng mở.
Michael Vang sinh ngày 14, tháng 5, năm 2000, anh có chiều cai 1,73m mặc dù đây không phải chiều cao lý tưởng của một cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên bù lại Michael Vang lại có kỹ thuật xử lý bóng thông minh, công với khả năng dứt điểm tốt, đặc biệt là nhãn quan chiến thuật và khả năng chạy chỗ của anh được đánh giá rất cao.
Cách đây 3 năm, khi vừa tốt nghiệp trung học Michael Vang đã có một quyết định táo bạo khi tạm dừng công việc học đại học của mình lại để theo đuổi ước mơ với trái bóng và thi đấu chuyên nghiệp. Năm 2018, khi mới 18 tuổi, Michael Vang đã ký hợp đồng với CLB Sociedade Dezembro, đội bóng đang chơi ở giải hạng ba của Bồ Đào Nha, anh được tập luyện và thi đấu cho đội U-19 của câu lạc bộ. Tuy nhiên thời gian đầu xuất ngoại là một quãng thời gian vô cùng khó khăn với Michael Vàng, ngoài rào cản về ngôn ngữ, thì định kiến về trình độ của một cầu thủ bong đá Mỹ ở Bồ Đào Nha cũng khiến anh không được xếp ngang bằng với các cầu thủ ở CLB. Tuy nhiên, với sự nỗ lực hết mình của mình cuối cùng tài năng của anh đã được mọi người công nhận.

source

Bạn cũng có thể thích..

12 Bình luận

 1. Hmong Việt Nam thì chỉ có nằm mơ chúng tôi năm nào cũng đá bóng giao lưu

 2. Khi nào ở việt nam người Hmong mới đủ tiền để đi học bóng đá như này nhỉ.

 3. Tuyệt vời

 4. Cảm ơn video Nhìu đã Cho tôi bít nhiều hơn về chính dân tộc nhỏ bé của tôi. Thanks.

 5. Về VN đá đi em.

 6. Chúc mừng cho sự thành công của bạn ấy. Đang còn một nhân vật nổi tiếng là người Hmong ở Trung Quốc nữa, vừa là ca sỹ, vừa là diễn viên võ thuật đỉnh cao đã từng tham gia đóng nhiều bộ phim trưởng TQ, anh ấy tên là Wang Fei Hong

 7. Chúc mừng bạn ấy

 8. Hay qua VN ơi

 9. Vui lam ban oi

 10. Tuyệt vời 👍

 11. Tuyệt vời quá,

 12. Koj yog hmong hab los sav

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.