Bóng đá Châu Á

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM | Châu Á làm nên kỳ tích tại Futsal World Cup 2021 – SIÊU SAO BÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆT NAM | Châu Á làm nên kỳ tích tại Futsal World Cup 2021 – SIÊU SAO BÓNG ĐÁ

Châu Á và Nam Mỹ không mất bất kỳ thành viên nào sau vòng bảng futsal World Cup 2021 tổ chức tại Lithuania.
Ngoài tuyển fusal Việt Nam, 4 đội châu Á khác giành vé đi tiếp là Thái Lan, Nhật Bản, Iran và Uzbekistan. Cùng với châu Á, Nam Mỹ cũng làm được điều tương tự khi Brazil, Argentina, Paraguay và Venezuela đều có vé tới vòng knock-out.

4 khu vực khác gồm châu Âu, châu Phi, châu Đại Dương và Bắc, Trung Mỹ & Caribe đều mất ít nhất một đại diện.

Tuy nhiên, thành tích của các đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ấn tượng hơn, bởi khu vực này vốn không mạnh về futsal, còn Nam Mỹ vẫn là những ông vua trong môn thể thao này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, châu Á bảo toàn được tất cả đại diện sau vòng bảng. Giải đấu ở Lithuania cũng là kỳ World Cup có nhiều đội futsal châu Á nhất tại vòng knock-out (5 đội).

Cúp thế giới lần này là bước tiến lớn của futsal châu Á nếu biết rằng sau 6 kỳ World Cup đầu, chỉ một đội châu Á vượt qua vòng bảng là Iran. Phải tới Cúp thế giới 2012 và 2016, chuyển biến mới xuất hiện khi châu Á liên tiếp có 3 đại diện ở vòng knock-out. Và tới năm 2021, đỉnh cao của châu Á đã đến.

Trong 5 đội tuyển châu Á đi tiếp, Iran vẫn xứng đáng là người anh cả. Đại diện Tây Á giành 6 điểm ở bảng F, thắng cả Serbia lẫn Mỹ, chỉ thua Argentina 1-2.

Thái Lan (bảng C) và Việt Nam (bảng D) cũng chơi tốt khi đều có 4 điểm. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang để lại ấn tượng lớn hơn với trận hòa trước đối thủ mạnh CH Czech.

Hai đại diện cuối cùng của châu lục là Nhật Bản (bảng E) và Uzbekistan (bảng B). Cả hai đội đều có 3 điểm, nhưng dấu ấn của Nhật Bản mạnh mẽ hơn sau khi gây rất nhiều khó khăn cho Tây Ban Nha và Paraguay.

Tại vòng loại trực tiếp, futsal Việt Nam gặp Nga, Thái Lan gặp Kazakhstan, còn Nhật Bản gặp Brazil. Đây đều là những cặp đấu mà đại diện châu Á ở thế yếu. Dù vậy, AFC chắc chắn sẽ có đội góp mặt ở tứ kết nhờ cuộc nội chiến giữa Uzbekistan và Iran.

Nguồn : https://coltd.vn

Xem thêm: https://coltd.vn/the-thao/bong-da-chau-a/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.